Cyber Game là mô hình kinh doanh phòng net cao cấp, được trang bị nhiều thiết bị chơi game khác nhau. Nhằm phục vụ đa dạng nhu cầu của game thủ. Có một thực tế là, càng ngày tiêu chuẩn về thiết kế phòng net càng tăng lên đáng kể. Cyber game hiện nay không chỉ đáp ứng yêu cầu về công nghệ. Mà còn phải đảm bảo tính tiện nghi, thẩm mỹ và trải nghiệm dịch vụ. 4 điểm nhấn nổi bật về thiết kế trong hệ thống Cyber game chuyên nghiệp được trình bày qua bài viết sau hứa hẹn trở thành xu hướng setup phòng game hot trong thời gian sắp tới!

Cấu hình mạnh – điểm nhấn về công nghệ và chất lượng phòng máy

Thiết kế phòng net với các case máy tính với cấu hình khủng, công nghệ tiên tiến. Chắc chắn là yếu tố đầu tiên thu hút người chơi. Và để trở thành Cyber chuyên nghiệp hàng đầu thì phòng máy phải có ít nhất 100 máy trở lên. Trong đó, yêu cầu liên quan đến độ phân giải màn hình, gaming gear ( bàn phím cơ/giả cơ, chuột chuyên dụng, tai nghe & sound card…).Cũng cần được đầu tư đồng bộ, phục vụ tối đa trải nghiệm chơi game, lướt web của người dùng. 

Thiết kế phòng net cyber
Dàn máy tại Cyber chuyên nghiệp thường có cấu hình khủng và được trang bị gaming gear hiện đại

Phong cách thiết kế phòng net- điểm nhấn nổi bật về phần nhìn

Một không gian đẹp là không gian lý tưởng tạo ra cảm hứng và sự thích thú của người chơi khi đặt chân vào các cyber game. Một vài xu thế nổi bật về thiết kế trong hệ thống phòng game hiện nay có thể kể đến:

  • Phong cách tối giản (minimalist)
  • Phong cách công nghiệp ( industrial) 
  • Phong cách hiện đại, tân thời (temporary) 

Phân vùng cyber thành các zone riêng biệt – điểm nhấn tạo nên sự chuyên nghiệp

Bên cạnh những yếu tố như cấu hình máy khủng, không gian thiết kế độc đáo. Thì việc bố trí phòng game theo từng zone chuyên biệt cũng là yếu tố tạo nên điểm nhấn nổi bật trong thiết kế phòng game hiện nay. Thay vì tập trung tất cả các thiết bị tại cùng một khu vực. Chủ phòng game nên tách bạch các zone khác nhau dựa theo nhu cầu và chức năng riêng của từng đối tượng khách hàng, cụ thể:

Streaming Zone

Một cyber chuyên nghiệp thường có 2-3 phòng stream với cấu hình máy khỏe. Trang thiết bị stream chuyên dụng (webcam, soundcard, stream deck, mic, tai nghe…). Thiết kế phòng net ở khu vực này cũng cần được cách âm tốt và đầu tư hệ thống ánh sáng sang xịn để đáp ứng công việc livestream game của streamer. Đây được xem là khu vực có phí giờ chơi cao nhất trong phòng game. Và cũng là yếu tố tạo ra sự khác biệt giữa cyber chuyên nghiệp và không gian net bình thường.

Streaming zone với thiết kế chuyên biệt cho streamer là điểm nhấn nổi bật trong các hệ thống cyber
Streaming zone với thiết kế chuyên biệt cho streamer là điểm nhấn nổi bật trong các hệ thống cyber

Couple zone

Phòng game cho cặp đôi là không gian tương đối riêng tư. Couple zone thường được bố trí sofa thoải mái cùng trang trí độc đáo, có phần lãng mạn. Và tất nhiên là cấu hình dàn PC cân được nhiều tựa game hot hiện nay. Với thiết kế phòng net kiểu couple, các cặp đôi có thể cùng nhau chơi game, xem phim, thưởng thức những món ăn nhẹ hấp dẫn mà không lo bị làm phiền. 

Couple zone thu hút nhiều cặp đôi bởi không gian riêng tư, thiết kế tinh tế hiện đại
Couple zone thu hút nhiều cặp đôi bởi không gian riêng tư, thiết kế tinh tế hiện đại

Fighting zone

Fighting zone hay còn được biết với tên gọi khu tam giác là khu vực dành riêng để tổ chức các giải đấu Esport. Thiết kế cyber game ở khu vực này có phần đặc biệt hơn. Số lượng máy máy ở Fighting zone thường dao động từ 10-12 máy. Đây được đánh giá là khu vực tập trung những case máy tính có cấu hình PC mạnh nhất, gaming gear xịn nhất. Nói cách khác là trang thiết bị tối tân số 1 trong toàn bộ các phòng đồng thời được cách âm tốt.

Fighting zone hay zone tam giác là khu vực dành riêng cho các đội tuyển Esport chuyên nghiệp training, thi đấu
Fighting zone hay zone tam giác là khu vực dành riêng cho các đội tuyển Esport chuyên nghiệp training, thi đấu

Normal zone

Cấu hình máy và thiết bị ở normal zone không tối tân như Fighting zone. Nhưng vẫn sẽ được trang bị ghế gaming, đảm bảo đáp ứng đủ tiêu chuẩn để giúp người chơi có trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. 

Đa dạng trong dịch vụ khách hàng – điểm nhấn tạo nên tính “độc quyền” của cyber game

Thực tế cho thấy, ngày càng có nhiều người đầu tư vào mô hình kinh doanh phòng game với mức độ chuyên nghiệp cao. Để tạo ra dấu ấn thương hiệu. Cũng như giữ chân được khách hàng, ngoài yếu tố cốt lõi là chất lượng máy móc. Các dịch vụ đi kèm cũng phải được quan tâm tối đa.  Những dịch vụ phục vụ game thủ như đồ ăn thức uống, giải trí, nghỉ ngơi. Chiếm phần quan trọng làm nên sức ảnh hưởng & độ phủ sóng của phòng game.

Trên đây là những điểm nhấn nổi bật trong thiết kế phòng net hiện nay. Các chủ phòng game có thể cân nhắc để tích hợp vào không gian kinh doanh của mình sao cho hợp lý nhất. Bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến setup phòng game, lựa chọn cấu hình máy cho cyber, thiết kế không gian cyber…Bạn có thể liên hệ trực tiếp LApc để được tư vấn và giải đáp chi tiết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang Chủ Danh mục Giỏ Hàng