Chính sách bảo hành

Thời gian,địa điểm và phương thức tiếp nhận hàng bảo hành:

  • Tại trụ sở công ty: sáng từ 7h30-11h30,chiều từ 1h45-5h30. Khách hàng giao trực tiếp và nhận phiếu bảo hành từ nhân viên bảo hành
  • Giao nhận qua nhà xe: Trong trường hợp khách hàng gửi hàng bảo hành đến Phong Vũ qua xe bus,xe hàng thì phải thông báo trước qua nhân viên kinh doanh hoặc nhân viên bảo hành. Trong trường hợp khách hàng gửi qua nhà xe mà không báo trước, Phong Vũ sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp thất thoát hàng bảo hành trong quá trình vận chuyển.

Đổi mới 100% hàng hóa trong vòng 7 ngày kể từ ngày mua nếu có lỗi từ nhà sản xuất và hàng hóa vẫn giữ nguyên vẹn từ sản phẩm, vỏ hộp đến phụ kiện và quy cách đóng gói.
Thời gian, chế độ bảo hành của từng sản phẩm được đảm bảo theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất (hoặc nhà nhập khẩu, phân phối). Ngày bảo hành được tính trên Tem bảo hành của Phong Vũ.
Chính sách bảo hành áp dụng với các sản phẩm chính hãng

  • Thời gian xử lý bảo hành: < 10 ngày.

Trong thời gian này nếu gặp trường hợp bất khả kháng (không có sản phẩm đổi mới, không có linh kiện thay thế) thì Phong Vũ sẽ thông báo cụ thể đến khách hàng để có phương án xử lý (mượn, đổi hàng tương đương…)

Nếu quá 10 ngày mà Phong Vũ không xử lý hoặc không có thông báo đến quý khách: 100.000.

Làm thất thoát (mất) sản phẩm bảo hành của khách: Trả bằng sản phẩm mới và làm mới thời gian bảo hành.
Thời gian xử lý bảo hành quá 30 ngày với các trường hợp bình thường và quá 90 ngày với các trường hợp bất khả kháng: Trả bằng sản phẩm mới và làm mới thời gian bảo hành.
(Các khoản phạt nằm trong chính sách này sẽ được gửi đến quý khách bằng tiền mặt, hoặc qua ngân hàng hoặc trừ vào công nợ).

Phản ánh các vấn đề liên quan đến các nội dung trong chính sách này vui lòng liên hệ: Ms Nhung 0967.106.456 hoặc Mr Toàn 0946.155.789